Responsive Website – Cầu Nối Tối Ưu Cho Một Thế Giới Đa Thiết Bị

02/06/2020
Góc Chia Sẻ

Theo báo cáo mới nhất của Hootsuite và We Are Social, tính đến tháng 1/2019, Việt Nam có hơn 64 triệu người sử dụng Internet trên nhiều nền tảng thiết bị (smartphone, tablet, laptop, ipad…) và con số này có xu hướng tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới. Sự đa dạng của thiết bị truy cập đương nhiên sẽ yêu cầu cơ chế hiển thị giao diện và bố cục website khác nhau. Vì vậy, việc thiết kế website responsive là thật sự cần thiết đối với những doanh nghiệp, tổ chức đang dùng website như một công cụ để quảng bá và kinh doanh.

Vậy responsive website là gì, cơ chế hoạt động và lợi ích mà nó mang lại cho các trang thông tin điện tử như thế nào? Hãy cùng VITECH CENTER  tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Đọc thêm bài viết mới:

Responsive website là gì?

Responsive web design (RWD) được hiểu một cách đơn giản là một phong cách thiết kế website sao cho bố cục trang web đó có khả năng thay đổi và tự động đáp ứng theo hành vi của người dùng và môi trường hiển thị. Môi trường ở đây chính là kích thước của trình duyệt, kích thước hoặc hướng xoay thiết bị.

RWD giúp website của bạn trở có một giao diện tương thích trên tất cả các thiết bị điện tử. Một website đẹp trên máy tính nhưng khi xem trên điện thoại bố cục lộn xộn, hình ảnh, bài viết không cân đối thì không thể gọi là web responsive.

Responsive website

Responsive website nâng cao sự chuyên nghiệp của công ty và mức độ hài lòng của khách hàng

Vì sao responsive website lại quan trọng?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng tầm website thì việc tối ưu hóa và thiết kế website responsive là một trong những phương pháp thông minh và hữu hiệu nhất. Không chỉ đóng vai trò thiết yếu trong việc nâng cấp chất lượng website, RWD còn đặc biệt mang đến sự hài lòng và thoải mái cho khách hàng mỗi khi truy cập vào trang web.

Tương thích với mọi thiết bị

Responsive website đảm bảo chất lượng giao diện, hình ảnh sử dụng và bố cục trang web sẽ tương thích với mọi thiết bị điện tử truy cập. Việc này sẽ giúp website mở rộng đối tượng khách hàng cũng như đảm bảo sự hài lòng của họ khi truy cập trang web dù bằng phương tiện công nghệ nào.

Việc tương thích website với mọi thiệt bị còn giúp nâng cao hình ảnh và độ quảng bá cho trang web, khiến nhiều người dùng biết đến và truy cập website hơn, từ đó sẽ giúp website tăng tỉ lệ truy cập và chuyển đổi.

Responsive website

Responsive website đảm bảo tương thích và tự động thay đổi sao cho phù hợp với hiện thị của phương tiện truy cập

Điều chỉnh độ phân giải

Ngoài việc tăng khả năng thích ứng của trang web và bản trình bày trên các thiết bị, đảm bảo rằng nội dung được chia tỷ lệ chính xác, responsive website còn có thể điều chỉnh độ phân giải của giao diện website, đặc biệt là những hình ảnh được chọn lọc chất lượng nhằm tạo ấn tượng với khách hàng.

Một số trang web chỉ có thể hiển thị rõ nét hình ảnh khi truy cập bằng laptop. Tuy nhiên, với responsive website, hình ảnh sử dụng trên web vẫn sẽ sinh động và sắc sảo dù bạn sử dụng điện thoại hay những thiết bị công nghệ có màn hình khiêm tốn.

Độ phân giải chất lượng không chỉ giúp website của bạn tạo được thiện cảm tốt với khách hàng mà còn giúp những sản phẩm được quảng cáo bởi website nâng cao lượng tiêu thụ.

Responsive website

Chất lượng độ phân giải nắm vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng

Linh hoạt với các phần tử hình ảnh và nội dung

Không dừng lại ở đó, RWD còn có khả năng giúp website của bạn dễ dàng quản lý và chỉnh sửa nội dung hiển thị. Nhờ vậy, giao diện, phong cách và thiết kế của website sẽ có chất lượng cao hơn, khiến độ tin cậy của người dùng đối với công ty và doanh nghiệp được nâng lên không ít. Một website có thể hoạt động tốt bất kể sự biến đổi sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vởi và nhất quán hơn.

Responsive website

Linh hoạt chuyển đổi hình ảnh và nội dung hiển thị là điểm mạnh của responsive website

Khả năng điều hướng

Điều hướng website (cấu trúc liên kết nội bộ) là các đường dẫn bên trong website để kết nối các trang với nhau. Mục đích chính của điều hướng là giúp người dùng dễ tìm thấy thông tin họ cần trên website.

Responsive website sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm được những liên kết và hướng dẫn như ý dù cho họ đang truy cập bằng smartphone, tablet hay máy tính. Sự điều hướng rõ ràng và logic của website sẽ giúp gia tăng cơ hội người dùng chuyển đổi, đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Responsive website

Nâng cao khả năng điều hướng trên web cũng là mục tiêu mà RWD hướng đến

Trong thời đại công nghệ số, mỗi người dùng đều sẽ sở hữu nhiều thiết bị phục vụ cho mục đích truy cập Internet. Để nâng cao trải nghiệm người dùng, việc ứng dụng responsive website vào kết cấu trang của bạn là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng những mẹo mà VITECH CENTER chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn nắm rõ hơn về responsive web design, từ đó sẽ vạch ra kế hoạch cụ thể nhằm cải thiện và phát triển website lên một tầm cao mới.

Bạn muốn thiết kế một website chuyên nghiệp chuẩn SEO? Bạn muốn thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệpBạn muốn triển khai các chiến lược Marketing hiệu quả ? Bạn muốn nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu của mình? 

Hãy đến với Vitech Center, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được những mong muốn đó !

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Chia sẻ

Bài viết mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Theo quan niệm của đa số chúng ta, cứ chỗ nào có người...
Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Trong những năm qua, không ít những cá nhân hay doanh nghiệp đã...
Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Trong suốt hành trình khách hàng, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh...
ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

Trong bối cảnh công nghệ internet ngày 1 phát triển rộng khắp, hàng ngàn doanh...
SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ...
Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hiện nay, với nhu cầu Mua – Bán tăng cao, người bán hàng...
Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Thiet ke web gia re, thiết kế web rẻ đẹp, web gia re, thiết kế website...
Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Thiết kế website responsive và thiết kế web mobile là hai loại hình website...
Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Khi bạn đã sở hữu một website thì điều bạn luôn quan tâm...

Nguyễn Minh Hiếu 039656xxxx

Vừa đặt lịch tư vấn cách đây 23 phút