Phát Triển Nội Dung Website Tối Ưu Nhất Với 3 Kỹ Năng “Sống Còn”

02/06/2020
Góc Chia Sẻ

Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, cá nhân và doanh nghiệp cần nắm bắt được những kỹ năng cơ bản về xây dựng nội dung website.

Website được ví như “hình ảnh thu nhỏ” của các doanh nghiệp, tổ chức. Vì thế, các thông tin hiển thị trên website của bạn sẽ là “thước đo” để khách hàng đánh giá về hoạt động của doanh nghiệp bạn. Hãy cùng VITECH CENTER tham khảo ngay những kỹ năng cần thiết dưới đây để giúp bạn xây dựng nội dung website tốt hơn nhé!

Đọc thêm bài viết mới:

1. Phát triển chiến lược

Khi khách hàng tìm đến website của bạn, họ cần những thông tin chi tiết hơn về các dịch vụ hay sản phẩm của công ty bạn. Do đó, nội dung thể hiện trên website của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng để níu giữ khách hàng ở lại lâu hơn trên web, tìm hiểu về các sản phẩm và quyết định mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của công ty bạn.

Để thông tin thể hiện trên website có điểm nhấn và thu hút khách hàng, việc bạn cần phải làm chính là lên kế hoạch và phát triển chiến lược nội dung. Điều này rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp định hướng thông tin trên web của bạn một cách rõ ràng mà còn giúp các nhân viên của bạn triển khai nội dung đúng hướng và dễ dàng hơn.

Phát triển nội dung website

Phát triển chiến lược nội dung giúp định hướng thông tin trên web của bạn một cách rõ ràng

Nội dung trên website càng được đầu tư bao nhiêu thì khả năng thu hút khách hàng sẽ cao hơn bấy nhiêu. Những bài viết có nội dung truyền tải thuyết phục sẽ giúp tăng lượng chuyển đổi khách hàng.

Ngoài ra để nội dung được bài bản và luôn đảm bảo đi đúng định hướng thì người sản xuất nội dung phải có năng lực cũng như nắm vững các kế hoạch, chiến lược phát triển của công ty. Chưa hết, trong quá trình xây dựng và phát triển nội dung, bạn cần chú ý tới việc đánh giá kết quả của những nội dung được xây dựng trước đó để kịp thời thay đổi những nội dung chưa phù hợp.

2. Am hiểu AI

AI (trí tuệ nhân tạo) hay trí thông minh nhân tạo, được sử dụng để mô tả các máy móc, các ứng dụng phần mềm bắt chước các chức năng “nhận thức” mà con người liên kết với tâm trí con người, như “học tập” và “giải quyết vấn đề” theo lập trình sẵn có để đưa ra các kết quả phân tích nhanh và chính xác.

Phát triển nội dung website 

Việc sử dụng các ứng dụng, phần mềm đúng cách sẽ giúp sản xuất nội dung tốt hơn

Việc am hiểu AI sẽ giúp bạn vận dụng vào trong quá trình xây dựng và phát triển nội dung website của mình một cách tốt nhất, giúp đưa ra các định hướng và kế hoạch sát với thực tế nhất.

Chúng ta có thể thấy thông qua ví dụ về việc xây dựng bộ từ khóa trong quá trình phát triển nội dung. Từ khóa chính là phản ánh nhu cầu thực tế của khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm.

Nếu chỉ đánh giá bằng trực quan hay cảm quan thông thường của con người, chúng ta rất khó nắm bắt được hết nhu cầu thực tiễn mà khách hàng mong đợi. Tuy nhiên, nhờ vào các công cụ, phần mềm phân tích từ khóa; chúng ta sẽ có được kết quả sát thực hơn. Cũng nhờ đó mà chúng ta sẽ xây dựng được chiến lược nội dung nhắm gần hơn tới khách hàng tiềm năng của mình.

Phát triển nội dung website

Nhờ vào các công cụ, phần mềm phân tích từ khóa; chúng ta sẽ có được kết quả sát thực hơn

3. Kiến thức về tìm kiếm giọng nói trong lĩnh vực SEO

Nắm vững các thuật toán của google luôn là điều mà các marketer phải hiểu rõ để có thể đưa ra các phương án tốt nhất trong quá trình seo website của mình. Cuộc đua giữa Marketer và các công cụ tìm kiếm gần như không thể chấm dứt, không thể dừng lại mà nó chỉ thay đổi từ hình thức này sang hình thức khác.

Theo dự đoán của Gartner: Đến năm 2020, 30% tất cả tìm kiếm trên Internet sẽ được bắt đầu bằng giọng nói. Cùng với dự đoán này, các kỹ thuật liên quan đến SEO cũng sẽ thay đổi theo.

Về cốt lõi, việc tối ưu nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói và tối ưu nội dung cho tìm kiếm thông thường (gõ tay) là một sự khác biệt rất nhẹ và tinh tế. Nó liên quan đến sự khác biệt trong cách chúng ta nhập liệu và trò chuyện khi tìm kiếm thông tin.

Phát triển nội dung website

Các từ khóa khi được diễn đạt bằng nói hơn sẽ dễ hơn bằng con chữ

Nói một cách đơn giản thì các từ khóa khi được diễn đạt bằng nói hơn sẽ dễ hơn bằng con chữ. Nhất là khi các cụm từ khóa dài. Điều này giúp các doanh nghiệp cải thiện chiến lược SEO của họ vì từ khóa dài giúp họ hiểu được nhiều hơn về ý định của người dùng so với các từ khóa ngắn.

Một điều thú vị khác của tìm kiếm bằng giọng nói, đó là nó giúp Local SEO (Tối ưu các từ khóa liên quan tới một địa phương, lãnh thổ) lên một tầm cao mới.

Mặc dù xu hướng thuật toán của google luôn thay đổi nhưng những nguyên lý cơ bản của SEO thì vẫn mãi trường tồn. Vì thế, người làm SEO cần chủ động tìm hiểu tiếp thu các xu hướng mới để đưa ra các phương án thích hợp nhất trong việc phát triển nội dung website.

Hy vọng những thông tin mà VITECH CENTER chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn nắm rõ hơn những kỹ năng cần thiết giúp bạn xây dựng và phát triển nội dung website tốt hơn  - thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn seo.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO VITECH CENTER

MST: 0316191897  

Địa chỉ: 8/11/20, Đường 44, P.14, Q.Gò Vấp, TpHCM                                                          

Email: vitechcenter@gmail.com                                     

Website: vitechcenter.vn

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Chia sẻ

Bài viết mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Theo quan niệm của đa số chúng ta, cứ chỗ nào có người...
Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Trong những năm qua, không ít những cá nhân hay doanh nghiệp đã...
Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Trong suốt hành trình khách hàng, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh...
ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

Trong bối cảnh công nghệ internet ngày 1 phát triển rộng khắp, hàng ngàn doanh...
SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ...
Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hiện nay, với nhu cầu Mua – Bán tăng cao, người bán hàng...
Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Thiet ke web gia re, thiết kế web rẻ đẹp, web gia re, thiết kế website...
Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Thiết kế website responsive và thiết kế web mobile là hai loại hình website...
Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Khi bạn đã sở hữu một website thì điều bạn luôn quan tâm...

Nguyễn Minh Hiếu 039656xxxx

Vừa đặt lịch tư vấn cách đây 23 phút