Nằm Lòng Cách Tạo Logo Cho Website Thương Mại Điện Tử

02/06/2020
Góc Chia Sẻ

Logo là biểu tượng đặc trưng tóm gọn tất cả giá trị và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải, giúp nó trở nên gần gũi, dễ nhớ và dễ nhận biết hơn với khách hàng. Vì vậy mỗi doanh nghiệp đều cần xây dựng logo sao cho thật chuyên nghiệp, độc đáo và thể hiện được đầy đủ thông điệp muốn truyền tải thông qua đó, đặc biệt là với web thương mại điện tử – kênh bán hàng chính của nhiều công ty hiện nay.

Vậy một logo chuyên nghiệp cho web thương mại điện tử được tạo ra như thế nào? Hãy cùng Vitech Center khám phá cách tạo logo cho dạng website này ở bài viết dưới đây!

Đọc thêm chủ đề sau:

cách tạo logo

Logo là hình ảnh gắn liền với thương hiệu, giúp thương hiệu được biết đến rộng rãi

Logo là một tổ hợp hình ảnh và văn bản trực quan được thiết kế với mục tiêu đơn giản hóa quá trình nhận diện thương hiệu của người dùng. Bên cạnh đó, chúng cũng cụ thể hóa các thông điệp và ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua những hình khối, màu sắc và chữ viết cô đọng nhất.

Chưa hết, logo cũng là một phương tiện giúp người dùng nhận biết doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực nào. Vì vậy nếu tạo ra được một logo mang bản sắc riêng của thương hiệu, bạn sẽ dễ dàng tạo lòng tin nơi khách hàng và khiến họ công nhận tính chuyên nghiệp của mình. Thậm chí, những thương hiệu lớn có thể không cần giới thiệu tên công ty mà chỉ thông qua logo, họ đã hiển diện đầy đủ trong tâm trí khách hàng.

2. Yêu cầu của logo cho các trang thương mại điện tử

cách tạo logo

Logo giúp doanh nghiệp dễ dàng được nhận biết và thúc đẩy tiêu thụ

Cách tạo logo thương mại điện tử đơn giản và hiệu quả nhất là tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế biểu tượng. Cụ thể là:

 • Độc đáo và nguyên gốc: Logo là hình ảnh trực quan của thương hiệu, vì vậy chúng nên được thiết kế một cách độc đáo và gắn liền với những hình ảnh đặc sắc để làm nổi bật ý nghĩa thương hiệu.
 • Sự đơn giản: Logo thương mại điện tử được sử dụng trên website của doanh nghiệp và nhiều ấn phẩm, chiến dịch tiếp thị khác nhau. Do đó, thiết kế của chúng nên được xem xét để linh động hơn, tức phù hợp với các concept khác nhau. Việc duy trì và phát huy tính đơn giản nhưng độc đáo nên được đặt lên hàng đầu. Một logo được đánh giá cao thường ít chi tiết rườm rà và chỉ có tối đa 3 màu sắc để đảm bảo khả năng thích ứng với các hình thức xuất hiện khác nhau như website, trong email, trên bao bì sản phẩm…
 • Tuân thủ quy tắc về ngành nghề kinh doanh: Mỗi ngành nghề khác nhau được biểu tượng bằng những màu sắc riêng biệt. Vì vậy, chọn màu sắc dùng trong logo cũng sẽ thể hiện cho khách hàng biết lĩnh vực hoạt động và khẳng định mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy tìm hiểu gam màu chủ đạo trong ngành nghề kinh doanh của bạn là gì trước khi thiết kế logo.

cách tạo logo

Hình ảnh Đại tá Sanders trên logo của KFC là một dạng logo đồ họa

Hiện nay có nhiều dạng logo khác nhau được các doanh nghiệp ứng dụng trong thiết kế logo thương hiệu. Trong đó, có 3 loại logo phổ biến.

 • Logo dạng chữ: Gần 30% doanh nghiệp hiện nay đang dùng logo dạng chữ. Dưới các hình thức thể hiện từ viết tắt và tên thương hiệu, sự thành công của logo dạng chữ phụ thuộc nhiều vào phông chữ, màu sắc và định dạng.
 • Logo dạng đồ họa: So với hai dạng logo còn lại, dạng đồ họa là loại logo ít được sử dụng nhất (chỉ chiếm 6%). Điều này xuất phát từ nguyên nhân người dùng sẽ khó nắm bắt được sự tương quan giữa logo và thương hiệu. Các chi tiết thường xuất hiện trên logo dạng này bao gồm biểu tượng, nhân vật hoặc các yếu tố trừu tượng.
 • Logo kết hợp: Đây là dạng logo được 64% doanh nghiệp sử dụng trong bộ nhận diện của thương hiệu. Trong đó, hai dạng kết hợp điển hình nhất chinh là hình ảnh đồ họa – văn bản và hình ảnh biểu tượng.

cách tạo logo

Thực hiện theo từng bước hướng dẫn, bạn sẽ tạo được logo chuyên nghiệp cho web thương mại điện tử

Những bước cơ bản trong cách tạo logo cho webite thương mại điện tử là:

 • Phân tích thương hiệu: Trước khi bắt tay vào thiết kế logo, hãy xác định chính xác mục tiêu và giá trị mà thương hiệu hướng đến. Đơn giản hơn, bạn nên mô tả một cách súc tích về ưu điểm sản phẩm, sau đó phác họa đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Dựa trên những dữ liệu này, bạn có thể có những ý tưởng ban đầu cho logo.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn: Đâu là đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường? Những yếu tố nào giúp họ thành công hoặc khiến họ thất bại? Giữa hai bên – bạn và doanh nghiệp đó có điểm nào giống, khác nhau? Bạn cảm nhận như thế nào về logo của họ? Trả lời những câu hỏi này là một trong những yếu tố quan trọng nhất để biết cách tạo logo hiệu quả cho website thương mại điện tử. Theo đó, các kết quả nghiên cứu này sẽ giúp bạn tránh nguy cơ trùng lặp ý tưởng với đối thủ và biết được những ưu, nhược điểm của mình.
 • Xác định những biểu tượng có thể sử dụng: Hãy xác định những biểu tượng phổ biến nhất, dễ tạo cảm giác gần gũi và dễ liên tưởng nhất có thể sử dụng cho logo. Một thiết kế logo đẹp không nhất thiết phải phức tạp như đang “đánh đố” khách hàng, thay vào đó những biểu tượng đơn giản, dễ nhận biết sẽ có hiệu quả truyền thông hơn nhiều. Chẳng hạn, nếu đang kinh doanh dịch vụ vận chuyển, bạn có thể sử dụng hình ảnh xe tải cách điệu, công ty sơn có biểu tượng là thùng sơn và cọ quét…
 • So sánh các biểu tượng, yếu tố khác nhau: Để có cái nhìn tổng quan nhất trong việc chọn dùng biểu tượng, bạn nên tạo ra nhiều sự kết hợp màu sắc, loại phông chữ, ký hiệu khác nhau để xem xét. Từ những mẫu tùy chọn này, bạn có thể quyết định thiết kế logo vừa ý nhất.
 • Nhận phản hồi từ khách hàng tiềm năng và chỉnh sửa: Sau khi đã chọn được logo vừa ý, bạn có thể tạo một cuộc thăm dò trên mạng để tìm hiểu sở thích, thị hiếu và quan điểm của khách hàng. Dựa vào những ý kiến đó, doanh nghiệp có thể chỉnh sửa để hoàn thiện logo có tính hiệu quả hơn khi sử dụng.

Logo đóng một vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu trên các trang web thương mại điện tử. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để biết cách tạo logo hiệu quả.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Bạn muốn thiết kế một website chuyên nghiệp chuẩn SEO? Bạn muốn thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệpBạn muốn triển khai các chiến lược Marketing hiệu quả ? Bạn muốn nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu của mình? 

Hãy đến với Vitech Center, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được những mong muốn đó !

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO VITECH CENTER

MST: 0316191897  

Địa chỉ: 8/11/20, Đường 44, P.14, Q.Gò Vấp, TpHCM                                                          

Email: vitechcenter@gmail.com                                     

Website: vitechcenter.vn

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Chia sẻ

Bài viết mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Theo quan niệm của đa số chúng ta, cứ chỗ nào có người...
Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Trong những năm qua, không ít những cá nhân hay doanh nghiệp đã...
Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Trong suốt hành trình khách hàng, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh...
ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

Trong bối cảnh công nghệ internet ngày 1 phát triển rộng khắp, hàng ngàn doanh...
SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ...
Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hiện nay, với nhu cầu Mua – Bán tăng cao, người bán hàng...
Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Thiet ke web gia re, thiết kế web rẻ đẹp, web gia re, thiết kế website...
Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Thiết kế website responsive và thiết kế web mobile là hai loại hình website...
Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Khi bạn đã sở hữu một website thì điều bạn luôn quan tâm...

Nguyễn Minh Hiếu 039656xxxx

Vừa đặt lịch tư vấn cách đây 23 phút