Đừng Đánh Mất Thứ Hạng Website Chỉ Vì Bảo Mật Kém

02/06/2020
Góc Chia Sẻ

Thứ hạng website ảnh hưởng đến khả năng tìm kiếm và doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Vì vậy, đừng đánh mất thứ hạng website vì bất cứ sai lầm nào khi bắt đầu thiết kế website cho doanh nghiệp của mình!

Thứ hạng website sẽ bị ảnh hưởng do tính bảo mật kém

Bảo mật website là vấn đề mà mọi người dùng đều quan tâm, vì vậy, họ luôn cảnh giác và đề phòng đối với mỗi truy cập của mình để tránh bị đánh cắp các thông tin. Đối với các nhà quản trị website, nếu bạn không thận trọng và ngăn chặn các mối đe dọa mà người truy cập có thể gặp phải khi lướt web, bạn có thể đã mất một lượng truy cập đáng kể, thậm chí đánh mất khách hàng và tác động đến thứ hạng SEO.

Đọc thêm bài viết khác:

SEO sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu không có giao thức SSL?

thứ hạng SEO

Giao thức SSL giúp người dùng an tâm khi sử dụng dịch vụ của website

Bảo mật trang website một cách hiệu quả sẽ mang lại cho bạn lượng truy cập cao hơn, gia tăng lượng khách hàng thân thiết và tăng doanh số bán hàng. Từ năm 2014 đến nay, bảo mật website chính là một trong những tiêu chí mà Google dùng để đánh giá thứ hạng SEO.

Nhận chứng chỉ SSL là một giao thức giúp website của bạn có độ bảo mật cao hơn, mở động mã hóa đến lịch sử duyệt web của người dùng và thông tin phía máy khách trên trình duyệt. Các website bắt đầu với https sẽ có thêm một tầng giao thức SSL giúp mã hóa các tin nhắn giữa người dùng và máy chủ. Do đó, các thông tin sẽ không thể bị đọc được.

Nhờ chứng chỉ SSL, người tiêu dùng có sự tin tưởng đối với website khi đặt mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ trang web đó. Khi cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng hoặc tài khoản thanh toán, khách hàng sẽ đặt niềm tin vào các website có độ bảo mật cao hơn. Như vậy, với các website không được cấp chứng chỉ SSL, cả thứ hạng SEO và doanh thu đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Những bình luận tiêu cực tác động thế nào đến trang?

thứ hạng SEO

Bình luận cũng là một yếu tố giúp Google đánh giá thứ hạng website

Đối với các bloggers, việc quản lý các bình luận tiêu cực, spam đã không còn là điều xa lạ. Những bình luận tiêu cực hoặc spam không nhất thiết phải đến từ người dùng mà có thể đến từ các thư rác ngẫu nhiên hoặc bình luận tiêu cực thông qua các bot tự động. Nhờ kỹ thuật SEO của các hacker, hàng ngàn trang web mỗi ngày có thể bị để lại các bình luận spam.

Những bình luận tiêu cực sẽ không tác động trực tiếp đến thứ hạng SEO của website mà sẽ khiến khách hàng và người truy cập có ấn tượng không tốt đẹp về website, từ đó giảm dần lượt truy cập. Mặt khác, bình luận spam sẽ khiến Google đánh giá thấp về sự liên kết giữa website với thương hiệu, khiến thứ hạng website tụt dốc.

Cách ngăn chặn bình luận tiêu cực, bình luận spam:

  • WordPress tự động cập nhật thuộc tính “nofollow” nhưng CMS có thể không thực hiện điều này, vì vậy, hãy theo dõi và kiểm tra bất kỳ CMS nào khác mà bạn đang sử dụng.
  • Cài đặt các plugin như Akismet để ngăn bình luận spam.
  • Thường xuyên kiểm tra các bình luận một cách thủ công.

Bot xấu và tác động của chúng đến SEO

thứ hạng SEO

Bot xấu tấn công vào website nhằm mục đích hạ thấp thứ hạng SEO

Bot xấu hay bot độc hại có thể ăn cắp nội dung từ website của bạn, bao gồm giá cả, thông tin khách hàng và thông tin nhà cung cấp. Các bot xấu cũng có thể đăng bình luận spam và tác động tiêu cực đến thứ hạng SEO.

Những bot này có thể gây hại cho trang web và thứ hạng SEO bằng các hình thức như:

  • Quét web – Các bot xấu có thể sao chép nội dung để đạo văn và Google có thể xử phạt chủ sở hữu ban đầu của nội dung và đẩy trang web của bạn xuống SERP.
  • Quét giá – Các bot quét giá có thể đánh cắp dữ liệu giá cả, sau đó cung cấp giá cả thấp hơn hoặc trùng lặp tại website khác làm giảm tính cạnh tranh và lượt truy cập.
  • Gửi thư rác mẫu – Những bot này gửi các bình luận spam, thư rác trên một website thông qua việc liên tục gửi các biểu mẫu giả, đánh lừa website.
  • Can thiệp vào phân tích – Các bot xấu tạo ra khoảng 40% lưu lượng truy cập web và nhiều nền tảng phân tích khiến website không thể phân biệt được đâu là khách hàng và đâu là bot độc hại.
  • Tấn công tự động – Bot xấu bắt chước hành vi của khách hàng, vượt qua được các công cụ phát hiện và tấn công hệ thống bảo mật, bao gồm loại bỏ thông tin xác thực và chiếm đoạt tài khoản.

Làm thế nào để chặn bot độc hại?

thứ hạng SEO

Ngăn chặn bot độc hại giúp website của bạn được bảo mật kiên cố hơn

Định vị và gắn cờ xuống nội dung trùng lặp

Bạn có thể theo dõi trackbacks và backlinks để kiểm tra xem có website nào đang sử dụng nội dung của bạn mà không được phép hay không. Nếu phát hiện có sự sao chép trái phép nội dung của website, hãy ngay lập tức sử dụng khiếu nại DMCA của Google.

Chạy kiểm tra DNS ngược trên địa chỉ IP

Một cách thức khác để phát hiện bot độc hại là chạy kiểm tra DNS ngược trên địa chỉ IP tình nghi. Những bot xấu là bot sẽ bỏ qua phần “robot.txt” trên website của bạn, hãy ngăn chặn chúng.

Thiết lập bộ lọc bot thông qua Google Analytics

Sau khi phát hiện bot xấu, bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách sử dụng Google Analytics.

Di chuyển đến mục Admin, chọn All Website Data, chọn Create New View, xác định múi giờ của bạn sau đó chọn mục Bot Filtering.

Thêm bộ lọc thư rác

Bạn có thể sửa đổi và thêm bộ lọc thư rác để ngăn chặn các bot độc hại trên website. Sử dụng bộ lọc nâng cao của Google Analytics để xác định phiên truy cập vượt quá ngưỡng quy định đối với lưu lượng truy cập hằng ngày và loại khách truy cập.

Thiết lập bộ lọc tham chiếu trong Google Analytics

Di chuyển đến mục Admin, chọn View, chọn Filters, click chọn Add Filter to View, click chọn Custom, Exclude, chọn Filter Field, sau đó chọn Campaign Source.

An toàn website đối với doanh nghiệp và khách hàng đều có ý nghĩa quan trọng trong mỗi giao dịch. An toàn website còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thương hiệu và thứ hạng SEO. Vì vậy, đừng đánh mất thứ hạng website chỉ vì bảo mật kém.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của tính bảo mật website để có những biện pháp phù hợp bảo vệ người dùng và tăng thứ hạng tìm kiếm hiệu quả. Hơn thế nữa, doanh nghiệp nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn seo uy tín. Điều đó sẽ giúp web doanh nghiệp của bạn đáp ứng được Google và tăng thứ hạng website.

Bạn muốn thiết kế một website chuyên nghiệp chuẩn SEO? Bạn muốn thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệpBạn muốn triển khai các chiến lược Marketing hiệu quả ? Bạn muốn nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu của mình? 

Hãy đến với Vitech Center, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được những mong muốn đó !

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO VITECH CENTER

MST: 0316191897  

Địa chỉ: 8/11/20, Đường 44, P.14, Q.Gò Vấp, TpHCM                                                          

Email: vitechcenter@gmail.com                                     

Website: vitechcenter.vn

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Chia sẻ

Bài viết mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Theo quan niệm của đa số chúng ta, cứ chỗ nào có người...
Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Trong những năm qua, không ít những cá nhân hay doanh nghiệp đã...
Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Trong suốt hành trình khách hàng, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh...
ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

Trong bối cảnh công nghệ internet ngày 1 phát triển rộng khắp, hàng ngàn doanh...
SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ...
Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hiện nay, với nhu cầu Mua – Bán tăng cao, người bán hàng...
Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Thiet ke web gia re, thiết kế web rẻ đẹp, web gia re, thiết kế website...
Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Thiết kế website responsive và thiết kế web mobile là hai loại hình website...
Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Khi bạn đã sở hữu một website thì điều bạn luôn quan tâm...

Nguyễn Minh Hiếu 039656xxxx

Vừa đặt lịch tư vấn cách đây 23 phút