7 Phương Pháp Hữu Hiệu Giúp Tăng Lưu Lượng Truy Cập Vào Website

02/06/2020
Góc Chia Sẻ

Dĩ nhiên, giữa thời đại công nghệ số như hiện nay, không ai muốn xây dựng một website “tàng hình” trong mắt của khách hàng. Vì vậy, lưu lượng truy cập cao là mong muốn của bất kỳ webmaster nào.

Có nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập vào website. Hai trong số đó, phổ biến nhất là: cung cấp những nội dung bổ ích, hấp dẫn và kịp thời hoặc chăm chỉ, đều đặn chuyển hướng lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 7 phương pháp giúp lưu lượng truy cập vào website của bạn tăng đáng kể và ổn định qua thời gian.

Đọc thêm chủ đề mới:

1. Lưu lượng truy cập tự nhiên (SEO)

lưu lượng truy cập

SEO hay lưu lượng tự nhiên là “món hời” lớn cho website của các doanh nghiệp

Lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm là một trong những cách thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên (SEO) khổng lồ và thiết kế website cho doanh nghiệp ổn định. Theo đó, bạn có thể vận dụng một số mẹo cơ bản sau để giúp SEO website lên TOP các trang tìm kiếm:

 • Nghiên cứu từ khóa: Hãy dành thời gian để tìm hiểu những từ khoá được nhiều người research khi muốn tìm kiếm một nội dung, thông tin,… trong lĩnh vực của bạn. Sau đó, tiếp tục xác định các từ khóa mà bạn có cơ hội xếp hạng (ví dụ: các từ khóa dài có mức độ cạnh tranh thấp) và sử dụng chúng trong các bài viết của mình.
 • Kỹ thuật SEO trên trang: Muốn người đọc bị thu hút, bạn nên tối ưu tất cả các phần của nội dung, bao gồm: tiêu đề, mật độ từ khóa, mô tả meta,… và cả website: thời gian tải,… Nhưng quan trọng nhất, nội dung bài viết của bạn phải độc đáo và mang lại giá trị cho khách hàng.
 • Backlinks: Backlink là “phiếu bầu” mà các trang web khác cung cấp cho Google biết rằng nội dung của bạn xứng đáng với vị trí hàng đầu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Việc “bình chọn” này có thể xảy ra một cách tự nhiên, nhưng bạn cũng có thể cài backlink để tăng độ uy tín. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một hoặc nhiều chiến lược liên kết cho nội dung trên trang web của mình.

2. Quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội - tăng lượng truy cập

lưu lượng truy cập

Trong thời đại MXH phát triển như ngày nay, bạn nên quảng cáo website trên nền tảng truyền thông để tăng lưu lượng truy cập

Các phương tiện truyền thông xã hội đang “thống trị” lĩnh vực quảng cáo và nhiều hình thức giải trí khác. Vì vậy, nếu không ở đó để quảng bá trang web doanh nghiệp hoặc website bán hàng của mình, bạn đang bỏ lỡ một nguồn thu lưu lượng truy cập rất lớn.

Tùy thuộc vào sở thích và các đặc điểm của tệp khách hàng mục tiêu, hãy xem xét (ít nhất) để đem website của mình lên các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp:

 • Facebook: Facebook là nền tảng xã hội phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Để truyền thông hiệu quả trên kênh này, bạn phải đảm bảo rằng các nội dung của mình đều đang được cập nhật thường xuyên, đều đặn và có đăng bài chéo lên các nhóm lẫn page khác có liên quan (thuộc Facebook).
 • Instagram: Nếu khách hàng của bạn bị thu hút bởi những hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp, hãy chuyển hướng quảng bá website trên Instagram. Với kênh truyền thông này, bạn sẽ kể chuyện bằng hình ảnh là chủ yếu. Thẩm mỹ tốt sẽ mang đến cho trang web một lượng truy cập đáng kể.
 • Twitter: Đây là nền tảng xã hội khá “hỗn tạp” nhưng chính nó là điều kiện có một không hai để lan truyền những nội dung mà bạn muốn truyền tải đến đông đảo mọi người.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, bạn phải chắc chắn rằng đa phần người dùng của mình sử dụng chúng là chủ yếu.

3. Email Marketing

lưu lượng truy cập

Email marketing sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào website nhanh chóng và hiệu quả hơn

Để hướng lưu lượng truy cập đến trang web bằng Email Marketing, bạn nên cân nhắc các đề xuất sau:

 • Gửi bản tin thường xuyên, làm nổi bật các bài đăng gần đây của bạn, mẹo và thủ thuật độc đáo hoặc ưu đãi đặc biệt.
 • Phân đoạn danh sách khách hàng và gửi các nội dung phù hợp cho những nhóm khách hàng khác nhau.
 • Thêm các nút liên kết với mạng xã hội hoặc các nút CTA (Call To Action) vào Email của bạn để khuyến khích hành động trực tiếp từ phía khách hàng.

4. Cộng đồng Slack

lưu lượng truy cập

Chỉ cần 2 bước xét duyệt đơn giản để có thể truyền thông trong cộng đồng Slack

Slack là một công cụ chat phổ biến và là “ngôi nhà chung” của những người cùng chí hướng, sở thích, nhu cầu,… Ngay cả khi một nhóm chỉ có 1.000 thành viên, vẫn sẽ có rất nhiều thành viên đang hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào. Điều đó có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ có cơ hội nhìn thấy và tương tác với liên kết của bạn trong thời gian thực nhiều hơn.

Và để thực hiện tăng lưu lượng truy cập trên cộng đồng Slack, bạn chỉ cần thực hiện hai bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tìm cộng đồng phù hợp với lĩnh vực, thị trường của bạn.
 • Bước 2: Gửi yêu cầu tham gia vào một cộng đồng mà bạn quan tâm.

Tuy nhiên, để tránh bị đánh dấu là spam hoặc mời rời khỏi cộng đồng vào ngày đầu tiên, bạn cần:

 • Giới thiệu bản thân và cho mọi người biết những gì bạn làm và những gì bạn mong đợi khi tham gia cộng đồng.
 • Đừng spam các liên kết của bạn ở mọi nơi mà chỉ nên trả lời các câu hỏi đầy đủ kèm theo một liên kết đến nội dung của bạn nếu nó có liên quan đến vấn đề.
 • Nếu một câu hỏi liên quan đến một phần nội dung bạn đã viết, hãy cập nhật lại bài đăng, trả lời câu hỏi và thêm liên kết của bạn vào phần bình luận.

5. Blog và diễn đàn bình luận

lưu lượng truy cập

Luôn nhớ truyền thông đúng lúc, đúng chỗ trên blog và các diễn đàn bình luận để tránh bị đánh dấu spam

Nhận xét blog và bình luận trên diễn đàn có thể không phải là một kỹ thuật xây dựng liên kết SEO đáng tin cậy, nhưng chúng vẫn hoạt động khá tốt trong việc tăng lưu lượng truy cập. Để thu hút lượt truy cập cho trang web bằng cách này này, bạn nên:

 • Đầu tiên, hãy tìm các bài đăng trên blog liên quan đến nội dung hiện có trên website, sau đó kéo các bài viết gần đây bằng cách nhấp vào hộp công cụ trên máy tính trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Sao chép URL của các bài viết thú vị vào bảng tính (làm tương tự với các chủ đề diễn đàn thú vị). Giữ các liên kết này ở một nơi giúp bạn xây dựng cơ sở dữ liệu của các trang web trong vị trí thích hợp để tham khảo trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn nên đưa ra các nhận xét chu đáo và chỉ liên kết đến nội dung của mình khi nó thực sự có liên quan đến vấn đề đang được đề cập. Trên thực tế, mỗi bình luận blog chỉ có thể thu hút một vài khách truy cập vào trang web nhưng nếu bài đăng đó vẫn tiếp tục được giữ vị trí trên kết quả tìm kiếm của Google hoặc đột nhiên trở nên phổ biến, nó có thể thu hút một lượng khách truy cập ổn định vào website của bạn mỗi tháng.

6. Tận dụng các Podcast phổ biến

lưu lượng truy cập

Podcast là kênh sở hữu một lượng khách hàng truy cập rất lớn

Podcast sở hữu một lượng khách hàng rất lớn, có khoảng 51% dân số Hoa Kỳ đã nghe một hoặc nhiều hơn một podcast trong vài tháng qua. Để thực hiện việc tăng lưu lượng truy cập thông qua podcast, bạn có thể:

 • Bước 1: Tìm kiếm các podcast thích hợp và được xếp hạng cao trên Google.
 • Bước 2: Cá nhân hóa nội dung định quảng bá trên podcast, giới thiệu chi tiết và truyền tải bằng một cách thú vị đến khách hàng của bạn và kích thích họ truy cập trang web.
 • Bước 3: Đảm bảo rằng mô tả tập đề cập rõ ràng tên của website cũng như các liên kết đến trang web của bạn.

7. Ứng dụng QR Code để điều hướng về website

lưu lượng truy cập

Sự tiện lợi của mã QR nên được ứng dụng phổ biến hơn trong điều hướng website

Mã QR (hoặc mã phản hồi nhanh) là một phương pháp tuyệt vời khác để tăng lưu lượng truy cập vào website đặc biệt là thiết kế trang web bán hàng trực tuyến có số lượng liên kết sản phẩm lớn, tuy nhiên chúng chưa được sử dụng phổ biến và đúng mức.

Bằng cách đặt mã QR trên danh thiếp, tờ rơi và áp phích (và thậm chí các trang Facebook và LinkedIn của mình), bạn cung cấp cho mọi người một cách thức nhanh chóng để truy cập web. Tất cả những gì họ phải làm là quét nó và điện thoại của họ sẽ mở ra bất kỳ URL nào được liên kết với mã.

Theo đó, hãy sử dụng trình tạo mã QR miễn phí để tạo một mã QR duy nhất mà mọi người có thể quét và thêm một mã chung nữa dẫn đến trang web của bạn hoặc liên kết sản phẩm, vào hồ sơ Facebook và LinkedIn của mình.

Hoặc nếu đang tham dự một cuộc hội thảo hoặc một cuộc gặp gỡ, bạn có thể xem xét thêm các mã liên kết đến một phần nội dung về một chủ đề cụ thể để mọi người quét chúng và truy cập những nội dung thú vị khác mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Theo nguyên tắc 80/20, 80% lưu lượng truy cập sẽ đến từ 20% hành động của bạn. Khi đã có đủ dữ liệu và thử đủ các phương pháp để xác định 80% lưu lượng truy cập đến từ đâu, bạn nên cố gắng tăng cường độ phủ sóng của website doanh nghiệp trong khu vực đó.

Nhưng trước khi đạt được điều đó, hãy thử một số phương pháp trong 7 phương pháp mà chúng tôi đã đề xuất ở trên để lựa chọn phương tiện phù hợp nhất với mình.

Hãy đến với Vitech Center, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được những mong muốn đó !

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO VITECH CENTER

MST: 0316191897  

Địa chỉ: 8/11/20, Đường 44, P.14, Q.Gò Vấp, TpHCM                                                          

Email: vitechcenter@gmail.com                                     

Website: vitechcenter.vn

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Chia sẻ

Bài viết mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Theo quan niệm của đa số chúng ta, cứ chỗ nào có người...
Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Trong những năm qua, không ít những cá nhân hay doanh nghiệp đã...
Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Trong suốt hành trình khách hàng, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh...
ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

Trong bối cảnh công nghệ internet ngày 1 phát triển rộng khắp, hàng ngàn doanh...
SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ...
Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hiện nay, với nhu cầu Mua – Bán tăng cao, người bán hàng...
Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Thiet ke web gia re, thiết kế web rẻ đẹp, web gia re, thiết kế website...
Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Thiết kế website responsive và thiết kế web mobile là hai loại hình website...
Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Khi bạn đã sở hữu một website thì điều bạn luôn quan tâm...

Nguyễn Minh Hiếu 039656xxxx

Vừa đặt lịch tư vấn cách đây 23 phút