5 Dạng Nội Dung Doanh Nghiệp Cần Đầu Tư Ngay Cho Website Từ Bây Giờ

02/06/2020
Góc Chia Sẻ

Website là nơi chứa đựng thông tin, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, thông điệp,… của doanh nghiệp. Có thể nói website như “gương mặt đại diện” thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên đầu tư cho thiết kế website ngay bây giờ.

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo khác biệt cho trang web của bạn so với những website khác, chính là nội dung chất lượng. Nội dung website được thể hiện qua nhiều hình thức như bài viết trên blog, infographic, video, hình ảnh,… Sau đây là 05 dạng nội dung cho website mà doanh nghiệp cần đầu tư, xây dựng ngay từ bây giờ.

Đọc thêm bài viết:

Nội dung website quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?

Nội dung chất lượng có thể quyết định thành công của một trang thiet ke web doanh nghiep. Content Marketing giúp tăng mức độ tiếp cận các nhóm đối tượng mục tiêu. Hơn thế nữa nội dung thu hút, chất lượng còn cải thiện mức nhận biết thương hiệu. 

Nội dung chất lượng có thể quyết định thành công của một trang web

Nội dung chất lượng có thể quyết định thành công của một trang web

Người dùng ngày nay thường tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ khá kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Việc tạo ra những nội dung chất lượng chính là tạo nên “cầu nối” giữa khách hàng và doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Các khách hàng tiềm năng tiếp cận tới website, hoặc các kênh khác của bạn thông qua thao tác tìm kiếm nội dung. Nội dung chất lượng có thể thuyết phục được khách hàng của bạn quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhanh chóng hơn. 

Có thể khẳng định, nội dung đóng vai trò quyết định để thúc đẩy hành động của người dùng khi vào Website. Trang web có thiết kế đẹp là chưa đủ, bạn cần đầu tư những nội dung chất lượng, hấp dẫn, có độ tin cậy cao để thuyết phục người dùng tin tưởng bạn, quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ, nhận được sự chuyển đổi với tỷ lệ cao nhất. 

Các dạng nội dung cần đầu tư cho website 

Có nhiều cách gián tiếp để thiết kế website cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các phương tiện như:

  • Viết blog
  • Podcast
  • Ebook
  • Infographic
  • Video

Viết blog

Viết blog là giải pháp hữu hiệu để truyền bá thông điệp của thương hiệu, giới thiệu được sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Viết blog được các thương hiệu sử dụng phổ biến vì nó đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Những bài viết trên blog cũng giúp tăng traffic trên website của doanh nghiệp. Đồng thời các nội dung trên blog còn tăng giá trị cho trang và điều hướng khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành người dùng của bạn.

Blogs có thể hướng đến nhiều mục tiêu khác nhau như hướng dẫn quy trình, cập nhật tin tức, phân tích xu hướng, kiến thức chung về ngành,… Ngoài ra, blog được cấu hình SEO tốt còn giúp thương hiệu nhanh chóng được hiển thị trên công cụ tìm kiếm hơn.

Podcast

Đây là dạng truyền tải lại của chương trình radio. Podcast cho phép xây dựng nội dung chương trình có sẵn, người nghe có thể nghe bất cứ lúc nào mà không cần bật radio vào khung giờ cố định như trước đây. Podcast có thể truyền tải thông tin theo cách gần gũi, thuyết phục và hiệu quả. Theo đó, doanh nghiệp có thể phát những cuộc đối thoại với chủ đề liên quan đến thương hiệu. Hình thức này giúp thính giả dễ hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ.

Tuy nhiên, podcast phù hợp với đối tượng khách hàng là những người có thu nhập và trình độ văn hoá cao. Vì hiện thói quen nghe podcast thường được nghe trên chương trình radio chủ yếu được phát trên ô tô. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc nếu muốn chọn hình thức podcast, tránh lãng phí.

 Podcast có thể truyền tải thông tin theo cách gần gũi, hiệu quả

Podcast có thể truyền tải thông tin theo cách gần gũi, hiệu quả

Ebook

Ebook chứa lượng thông tin sâu rộng hơn so với một bài blog thông thường. Đây là hình thức được các thương hiệu sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng. Một Ebook cần quá trình tổng hợp kỹ lưỡng, hiểu khách hàng của mình muốn gì, sắp xếp thành các nhóm vấn đề cụ thể giải quyết được vấn đề, thắc mắc của khách hàng. Vì thế nó được xem là công cụ hữu hiệu để thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu.

Khi có cơ hội nhận được thông hữu ích, đúng nhu cầu, khách hàng sẽ dễ dàng để lại thông tin để nhận được tài liệu Điều này cực kỳ có ích với doanh nghiệp nhờ có được cách thức liên lạc với khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, xây dựng được hình ảnh thương hiệu đáng tin với khách hàng.

Infographic

Infographic có khả năng truyền tải thông tin đầy đủ, đồng thời gây ấn tượng với người đọc với thiết kế vô cùng bắt mắt. Infographic có khả năng trình bày, truyền tải lượng thông tin lớn một cách gọn gàng, súc tích, thu hút được sự chú ý của người xem.

Thay vì trình bày thông tin một cách nhàm chán, Infographic cho phép doanh nghiệp trình bày toàn bộ thông tin chỉ trên một trang A4. Hình thức này thường được sử dụng với các nội dung phức tạp, các dạng số liệu, thống kê. Thông thường người xem sẽ lưu trữ, chia sẻ Infographic để nghiên cứu tiếp, vì trong một lần đọc, người xem sẽ không thể nhớ hết các thông tin.

Infographic có thiết kế thu hút, truyền tải đầy đủ thông tin

Infographic có thiết kế thu hút, truyền tải đầy đủ thông tin

Thêm vào đó, infographic thường mang tính thống kê, tổng hợp nên được những người quan tâm chủ đề đó tìm kiếm. Chính đặc điểm này giúp tăng traffic cho website, mức độ nhận diện thương hiệu. Infographic là dạng nội dung rất đáng để doanh nghiệp đầu tư xây dựng.

Video

Nội dung video sáng tạo đang trở thành xu hướng gần đây và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Video kích thích mạnh vào nhiều giác quan, có thể truyền tải một lượng lớn thông tin nhanh chóng. Người xem cũng dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn với dạng nội dung video.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra những video thu hút giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hướng dẫn sử dụng,… Các video có thể tác động tích cực đến doanh số. Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng đã xem video thu hút về sản phẩm thường quyết định mua hàng sau đó. Doanh nghiệp có thể tăng 80% chuyển đổi khi thêm video sản phẩm trên trang đích.

Có thể khẳng định rằng, xây dựng nội dung là nhiệm vụ không thể thiếu để phát triển website của doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý  đầu tư chất lượng của nội dung. Nội dung trên website nên nhắm đúng và phục vụ mục tiêu đối tượng của doanh nghiệp, thu hút được họ và thúc đẩy chuyển đổi.

Bạn muốn thiết kế một website chuyên nghiệp chuẩn SEO? Bạn muốn thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệpBạn muốn triển khai các chiến lược Marketing hiệu quả ? Bạn muốn nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu của mình? 

Hãy đến với Vitech Center, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được những mong muốn đó !

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO VITECH CENTER

MST: 0316191897  

Địa chỉ: 8/11/20, Đường 44, P.14, Q.Gò Vấp, TpHCM                                                          

Email: vitechcenter@gmail.com                                     

Website: vitechcenter.vn

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Chia sẻ

Bài viết mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook?

Theo quan niệm của đa số chúng ta, cứ chỗ nào có người...
Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Trong những năm qua, không ít những cá nhân hay doanh nghiệp đã...
Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Phụ nữ và Nam giới: khác biệt khi ra quyết định mua hàng

Trong suốt hành trình khách hàng, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh...
ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

ĐỂ 1 WEBSITE RA ĐỜI CẦN PHẢI TRẢI QUA CÔNG ĐOẠN GÌ?

Trong bối cảnh công nghệ internet ngày 1 phát triển rộng khắp, hàng ngàn doanh...
SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là gì? Các yếu tố để SEO hiệu quả

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ...
Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website mà không cần dùng Plugin

Hiện nay, với nhu cầu Mua – Bán tăng cao, người bán hàng...
Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Giá trị thực sự của dịch vụ thiết kế website giá rẻ 500k – 1 triệu trọn gói

Thiet ke web gia re, thiết kế web rẻ đẹp, web gia re, thiết kế website...
Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Nên chọn thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Thiết kế website responsive và thiết kế web mobile là hai loại hình website...
Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Thiết Kế Website thông minh của Vitech Center là như thế nào?

Khi bạn đã sở hữu một website thì điều bạn luôn quan tâm...

Nguyễn Minh Hiếu 039656xxxx

Vừa đặt lịch tư vấn cách đây 23 phút